Gói thầu số 22 Dự án Hồ chứa nước Sông Chò 1: Nhà thầu nỗ lực khắc phục tồn tại

(BĐT) – Mới đây, Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 7 (Ban 7), Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Sông Chò 1 đã có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) về việc khắc phục các tồn tại tại Gói thầu số 22 Đường thi công kết hợp quản lý.

Gói thầu số 22 Đường thi công kết hợp quản lý thuộc Dự án Hồ chứa nước Sông Chò 1 có giá trúng thầu là 80,6 tỷ đồng.

Theo đó, các thành viên trong Liên danh Công ty CP Xây dựng số 12 (Vinaconex 12) – Công ty CP Xây dựng Lũng Lô 2 đã khắc phục xong những tồn tại của Gói thầu. Trước đó, Liên danh bị Bộ NN&PTNT tạm dừng việc tham gia các gói thầu mới thuộc các dự án do Bộ quản lý do những bất cập chưa được khắc phục tại Gói thầu số 22.

Ban 7 cho biết, trong thời gian qua, các nhà thầu thi công Gói thầu số 22 là Vinaconex12 và Công ty CP Xây dựng Lũng Lô 2 đã có nhiều nỗ lực thi công cơ bản xong phần nền đường, thông tuyến đường VH1, VH3 phục vụ vận chuyển thi công cụm công trình đầu mối. Ngày 18/5, Ban 7 đã cùng các nhà thầu họp, thống nhất giải pháp thi công lớp áo đường điều chỉnh (cấp đá phối dăm), trong quá trình thi công sẽ phối kết hợp với đơn vị thi công hạng mục đầu mối giao thông được thông suốt, đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn và hiệu quả.

Trên cơ sở đó, Ban 7 đề nghị Bộ NN&PTNT có văn bản chấp thuận Vinaconex12 và Lũng Lô 2 tiếp tục được tham gia gói thầu mới của các dự án do Bộ NN&PTNT quản lý.

Về phía nhà thầu, ông Lê Viết Hòa, Tổng giám đốc Công ty CP Lũng Lô 2 cho biết, hiện những tồn tại của Gói thầu số 22 cơ bản được khắc phục. Những tồn tại chủ yếu liên quan đến thiếu mặt bằng sạch để triển khai. Vừa qua, tiến độ thực hiện Dự án cũng được kéo dài sang năm 2023. Vì Gói thầu số 22 là gói thầu cuối cùng của Dự án nên Nhà thầu phải chờ các gói thầu khác thực hiện xong thì mới triển khai được.

Tại buổi kiểm tra thực địa tiến độ thi công và làm việc với các bên liên quan về Dự án của Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa gần đây, báo cáo về tình hình thực hiện Dự án được Ban 7 đưa ra cho thấy, dự kiến đến tháng 9/2023, công trình cơ bản hoàn thành, đủ điều kiện tích nước và sẽ hoàn thành toàn bộ vào cuối năm 2023.

Trước đó, cuối tháng 3/2022, Bộ NN&PTNT công bố đánh giá năng lực nhà thầu tham gia thi công xây dựng các dự án do Bộ quản lý 6 tháng cuối năm 2021. Theo danh sách công bố, cả hai nhà thầu trong Liên danh Vinaconex 12 – Công ty CP Xây dựng Lũng Lô 2 đều bị Bộ tạm dừng tham gia các gói thầu mới ở các dự án do Bộ quản lý để tập trung khắc phục tồn tại ở Gói thầu số 22.

Liên danh Vinaconex 12 – Lũng Lô 2 trúng thầu Gói thầu số 22 với giá 80,6 tỷ đồng thông qua đấu thầu rộng rãi trong nước. Trong Liên danh, Vinaconex 12 đảm nhận phần khối lượng công việc trị giá 34,6 tỷ đồng; Lũng Lô 2 đảm nhận khối lượng công việc tương đương 46 tỷ đồng. Gói thầu sử dụng vốn trái phiếu chính phủ.

Tin Liên Quan