DỰ ÁN CAO TỐC QUẢNG NGÃI – HOÀI NHƠN – CÔNG TY TNHH ĐỒNG THUẬN HÀ

Dự án cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn.

Đồ họa tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

Dự án cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn có chiều dài 88 km, tổng mức đầu tư 20.470 tỷ đồng, được chia thành 3 gói thầu. Dự án có điểm đầu kết nối với cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi tại Km127+720 (thuộc xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa) và điểm cuối giao cắt với Tỉnh lộ 629, thuộc phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định; Dự án đi qua các Huyện: Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, Thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi và Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Thời tiết mưa liên tục, gây khó khăn cho đơn vị thi công.

Thời gian qua, do mặt bằng còn nhiều đoạn chưa thuận lợi nên không thể nối thông đường công vụ nội tuyến; cự ly vận chuyển thực tế kéo dài hơn dự toán. Việc mượn đường của địa phương còn bất cập, do bị hạn chế tải trọng, thời gian lưu thông, số lượng xe, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh. Nhà thầu cũng gặp khó khi tổ chức thi công tăng ca tại các cầu vượt qua khu dân cư, vì người dân chỉ cho thi công đến 22 giờ. 

Tân dụng thời tiết khô ráo đổ bê tông các hạng mục hầm chui , cống vv.vvv

Thời điểm trung tuần tháng 11, mưa lớn, lũ kéo về gây nhiều khó khăn trong công tác triển khai thi công dự án. Với các hạng mục thi công chính là cầu và đường nên bị ảnh hưởng nhiều nhất trong đợt mưa lũ vừa qua. Mưa lớn liên tục, kéo dài dẫn đến công tác thi công xử lý đất yếu, đắp nền… gần như không triển khai được.

Hạng mục khoan cọc CDM

Đơn vị thi công phải tranh thủ những lúc thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ thi công, bù những ngày phải tạm dừng thi công vì mưa lớn kéo dài. Điều động lực lượng công nhân, kỹ sư ở phần việc chịu ảnh hưởng lớn khi trời mưa sang làm phần việc ít chịu ảnh hưởng để công trình đảm bảo tiến độ chung. Đối với các hạng mục hố móng, trụ, phải theo dõi sát tình hình dự báo thời tiết để triển khai nhằm đảm bảo an toàn trong thi công. 

Đào xử lý nền đất yếu.

Phần việc thi công đường cũng được tăng tốc, thi công ca đêm. tiến độ phần đường chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết, do đó, nhà thầu đang hết sức tranh thủ thời tiết thuận lợi để tổ chức thi công 3 ca. Đơn vị đang tiến hành một số công đoạn như đắp nền lớp K98, K95, đào thay đất để xử lý nền đất yếu.

Đơn vị thi công đã huy động thêm xe, máy và công nhân, chia ra nhiều điểm thi công ngày đêm, quyết tâm đạt tiết độ như đã cam kết.

Tin Liên Quan