DỰ ÁN NÂNG CẤP, CẢI TẠO QUỐC LỘ 14E QUA QUẢNG NAM – CÔNG TY TNHH ĐỒNG THUẬN HÀ

Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14E, đoạn Km15+270 – Km89+700 là một trong các công trình trọng điểm do Bộ Giao thông vận tải, Cục Đường bộ Việt Nam triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Dự án đi qua địa phận 3 huyện Thăng Bình, Hiệp Đức và Phước Sơn với tổng chiều dài 74km.Dự án được khởi công vào ngày 7/3/2023 tại khu vực huyện Hiệp Đức. Tổng thời gian thi công là 658 ngày. Đơn vị thi công là liên doanh Công ty CP Tập đoàn xây dựng 168 Việt Nam và Công ty TNHH Đồng Thuận Hà.

Đơn vị thi công, Công Ty TNHH Đồng Thuận Hà huy động xe, máy, và nhân lực thực hiện dự án

Dự án có tổng vốn đầu tư đến 1.848 tỷ đồng và có thời gian thực hiện đến năm 2025. Là công trình trọng điểm, có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện, tỉnh.

Dự án cải tạo, nâng cấp với quy mô đầu tư đường ô tô cấp IV đồng bằng, vận tốc thiết kế 60 km/h; đoạn giao cắt đường sắt Bắc Nam khoảng Km15+270-Km16+054 có đường ô tô cấp III đồng bằng, vận tốc thiết kế 80 km/h. Nền đường rộng 9 m, điểm đầu tại xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, điểm cuối tại xã Phước Xuân, huyện Phước Sơn, Quảng Nam.

Theo thiết kế, dự án sẽ được đầu tư nền đường rộng 9m, phần vỉa hè rộng 0,5m. Riêng đoạn qua hệ thống đường sắt Bắc – Nam, nền đường được đầu tư rộng 12m.

Đơn vị thi công mở rộng nền đường qua địa phận xã Bình Định Bắc.

khu vực Quốc lộ 14E qua huyện Thăng Bình đang được liên doanh Công ty CP Tập đoàn xây dựng 168 Việt Nam và Công ty TNHH Đồng Thuận Hà tổ chức thi công, mở rộng nền đường tại một số đoạn thuộc xã Bình Lãnh, Bình Trị và xã Bình Định Bắc.Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14 E không chỉ giúp kết nối giao thông giữa đồng bằng và miền núi mà còn mở rộng không gian phát triển của tỉnh Quảng Nam và khu vực miền Trung, thúc đẩy giao lưu hàng hóa dọc Hành lang Kinh tế Đông – Tây. Dự án này hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông lâm sản từ các tỉnh Tây Nguyên, vùng Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và Thái Lan đến các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ và phía Bắc.

Một mũi thi công mở rộng phần đường.

Đơn vị thi công và chủ đầu tư dự án đôn đốc, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án, đảm bảo chất lượng, tiến độ: “Đây là dự án được người dân và doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Đơn vị thi công đã lên phương án phù hợp, huy động đầy đủ nhân lực, máy móc, thiết bị để tập trung triển khai thi công đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn và vệ sinh môi trường.

Các cấu kiện bê tông được đơn vị thi công đúc sẵn.

Bên cạnh các công tác thực hiện phần nền đường, Công Ty TNHH Đồng Thuận Hà cũng triển khai đồng bộ các hạng mục khác, như đúc sẵn các cấu kiện, mua sắm dự trữ các vật tư phục vụ các hạng mục phụ trợ cho dự án, huy động thêm nhân lực và thiết bị để đảm bảo tiến độ thi công.

 

Tin Liên Quan